Giải đáp thắc mắc về khám phụ khoa?
1. Vì sao cần phải đi khám phụ khoa?

Theo thống kê của Bộ Y tế năm 2014, Việt Nam có hơn 90% phụ nữ ít nhất một lần từng mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa. Con số đáng báo động này đã chứng minh rằng, để tự bảo vệ mình thì phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ theo sự tư vấn của bác sĩ.

Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan và còn e ngại nên rất nhiều phụ nữ không coi trọng việc đi khám phụ khoa định kỳ. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa ngày một tăng cao hơn. Vì vậy, điều đầu tiên mà nữ giới cần làm đó chính là loại bỏ tâm lý e ngại và sau đó cần nắm được khám phụ khoa là khám những gì, các bước khám với bác sĩ diễn ra như thế nào sẽ giúp phụ nữ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi thăm khám diễn ra suôn sẻ.

2. Các bước khám phụ khoa cơ bản

Thông thường, khám phụ khoa sẽ bao gồm các bước sau:

 • Hỏi thông tin, tình trạng hiện tại của bệnh nhân

Trước khi tiến hành thực hiện các hoạt động thăm khám, bác sĩ sẽ hỏi các thông tin cá nhân, tiền sử bệnh lý và các dấu hiệu bất thường gần đây. Qua các thông tin khảo sát này, bác sĩ sẽ quyết định các bước thăm khám chi tiết tiếp theo.

 • Khám âm đạo

Trong bước khám âm đạo này, bác sĩ sẽ quan sát âm đạo xem có gì bất thường không. Sau đó sẽ sử dụng dụng cụ mỏ vịt để đưa vào bên trong âm đạo nhằm quan sát thành âm đạo và cổ tử cung. Bác sĩ có thể sẽ tiến hành lấy mẫu dịch âm đạo hoặc mẫu tế bào nếu nghi ngờ người bệnh mắc các bệnh phụ khoa.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm đầu dò để kiểm tra toàn bộ cơ quan sinh dục đối với phụ nữ đã có gia đình hay từng quan hệ tình dục. Còn với những bạn gái chưa quan hệ tình dục, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp siêu âm vùng bụng để khảo sát những thông tin này.

 • Xét nghiệm dịch âm đạo

Hầu hết các buổi khám phụ khoa đều bao gồm bước xét nghiệm dịch âm đạo, nhằm giúp bác sĩ xác định xem liệu bạn có mắc các bệnh viêm âm đạo do nấm, trùng roi, tạp khuẩn hay không. Dịch âm đạo thường được bác sĩ lấy trên đầu dò siêu âm hoặc lấy khi soi âm đạo bằng mỏ vịt.

 • Khám tử cung

Bác sĩ thường khám lâm sàng vùng bụng để xác định vị trí, kích thước của tử cung. Ngoài ra, tại bước này bác sĩ có thể tiến hành siêu âm hoặc siêu âm đầu dò để xác định cấu trúc, tình trạng của tử cung, cổ tử cung, buồng trứng và ống dẫn chứng. Khám tử cung là để xác định bệnh lý tại tử cung, bác sĩ không thể bỏ qua bước thăm khám này.

 • Xét nghiệm

Tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân làm các xét nghiệm cần thiết khác như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu v.v…

 • Tư vấn điều trị và hẹn lịch tái khám

Sau khi có kết quả kiểm tra âm đạo tổng quát và các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ kết luận tình trạng của bệnh nhân và tư vấn các phương pháp điều trị thích hợp nhất, đồng thời hẹn lịch tái khám để kiểm tra hiệu quả của quá trình điều trị.

Phòng khám Phụ khoa

 • Khám và sàng lọc các bệnh lý phụ khoa tại SIHG

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa SIHG cung cấp 2 gói khám phụ khoa sau:

 1. Gói khám cho phụ nữ độc thân
 2. Gói khám cho phụ nữ đã có gia đình  
 • Về Phòng khám SIHG:
  • Bệnh nhân được thăm khám với đội ngũ bác sỹ là các chuyên gia đầu ngành tại Việt nam và Singapore – GS.TS.BS.Tay Eng Hseon                                                                                          Tìm hiểu thêm về GS. TS. BS. Tay Eng Hseon: (bấm tại đây)
  • Dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp.
  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị hiệu quả.
  • Không gian khám chữa bệnh sang trọng và lịch sự.
  • Đảm bảo trọn vẹn sự an toàn và riêng tư cho khách hàng.
  • Hệ thống quản lý, chia sẻ, kết nối dữ liệu thông tin trực tuyến hiện đại, hiệu quả.

 

Lịch Khám của GS. TS. BS. Tay Eng Hseon, tháng 9, 2019

28/09

Phòng khám đa khoa SIHG các gói khám tầm soát ung thư vú và khám sức khoẻ định kì bao gồm:

– Gói kiểm tra sức khoẻ cơ bản nam/nữ

– Gói kiểm tra sức khoẻ tiêu chuẩn nam/nữ

– Gói kiểm tra sức khoẻ cao cấp nam/nữ

– Gói khám tầm soát ung thư vú

– Gói tầm soát ung thư phụ khoa

Khách hàng có thể trực tiếp đến phòng khám đa khoa SIHG để thăm khám hoặc liên hệ qua số hotline 028 5417 1711 để được hỗ trợ.